DANH MỤC SẢN PHẨM

Báo động chống đột nhập chọn giải pháp nào hiệu quả

Báo động chống đột nhập là nhu cầu khá cấp thiết của mỗi người dân hiện nay nhất là tại các thành phố lớn khi mà tình trạng đột nhập trộm cắp diễn ngày ngày càng tinh vi và nguy hiểm. Vậy phương án giải pháp nào là hiệu quả nhất để bảo vệ người thân và tài sản, mời các bạn tham khảo qua bài viết mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Báo động chống đột nhập chọn giải pháp nào hiệu quả

Lợi ích của việc lắp báo động chống trộm

– Cảnh báo sự xâm nhập của kẻ trộm ngay tức thì. Với việc cảm biến báo động được lắp tại các lối vào nhà thì khi có kẻ đột nhập, chủ nhà sẽ ngay lập tức biết được kẻ đó đang ở chỗ nào. Ngăn không cho trộm đột nhập vào trong nhà.

– Xua đuổi bọn trộm cắp, ngăn ngừa ý định phạm tội. Bọn tội phạm rất manh động nên tốt nhất là bạn đuổi chúng đi chứ không nên đơn độc bắt trộm. Khi báo động kêu, bọn trộm bị phát hiện sẽ nhanh chóng bỏ chạy và từ bỏ ý định.

Bảo vệ an toàn của ngôi nhà bạn dù bạn ở bất cứ đâu. Bạn có thể cài đặt cho hệ thống tự động gọi điện khi phát hiện đột nhập. Bạn cài đặt số điện thoại của gia đình hoặc công an khu vực. Khi có sự cố hệ thống sẽ ngay lập tức gọi đến các số điện thoại đó.

Cảnh báo cháy, cảnh báo rò rỉ khí độc… bằng các cảm biến. Bất cứ khi phát hiện nguy cơ cháy nổ, rò rỉ gas thì hệ thống sẽ báo cho bạn biết ngay lập tức. Ngăn ngừa tai nạn xảy ra. Chắc hẳn bạn cũng đọc những bài rỏ rỉ khí gas phát nổ rồi.

Giải pháp báo động hiệu quả cần có

Tủ Trung tâm báo động: Thường được đặt ở những nơi kín đáo, có tính năng chính dùng để lập trình, điều khiển hoạt động của toàn hệ thống như nhận và xử lý các tín hiệu từ các cảm biến, đưa ra các cảnh báo có trộm tức thời ra loa,còi, thiết lập các chế độ hoạt động cho từng khu vực,…

Các loại cảm biến báo động. Chúng có chức năng phát hiện các hành vi xâm nhập trái phép; phát hiện khói lửa; rò rỉ khí độc; kính vỡ hoặc phá cửa,… Khi phát hiện thấy dấu hiệu đột nhập, nguy hiểm, các cảm biến sẽ gửi tín hiệu về tủ trung tâm. Tủ trung tâm sẽ báo động bằng còi hú, loa, đèn chớp. Đồng thời hệ thống sẽ gọi điện thông báo đến các số điện thoại được cài đặt trước. Cảm biến báo động gồm: cảm biến hồng ngoại treo tường; cảm biến từ gắn cửa; cảm biến rung cho cửa xếp; cảm biến vỡ kính; hàng rào hồng ngoại; cảm biến nhiệt; cảm biến khí độc; hàng rào hồng ngoại.

Các thiết bị đầu ra báo động thường sử dụng: còi hú, loa, đèn chiếu sáng, đèn chớp… Còi hú, loa: thường được lắp trên trần hay những vị trí trên cao. Bạn nên sử dụng còi loa to để khi có kêu mọi người ngoài đường cũng nghe thấy. Các loại đèn giúp cảnh báo, dọa bọn trộm bỏ chạy.

Tủ bảo vệ: Giúp bảo vệ các thiết bị báo động khỏi sự phá hoại từ người khác.

Pin dự phòng cung cấp điện cho báo động hoạt động. Đề phòng trường hợp bị cắt điện đột ngột hoặc nguồn điện bị phá hoại bởi kẻ đột nhập.

Điều khiển từ xa: Giúp bạn kích hoạt các trạng thái báo động một cách dễ dàng. Bạn có thể bật tắt báo động chống trộm cho gia đình từ xa.

Quá trình quản lý báo động chống đột nhập

Dùng như bộ não của hệ thống để lập trình, lưu trữ, biến những mong muốn nhu cầu của người sử dụng thành hiện thực.

Người sử dụng có thể bật chế độ báo động khi đi khỏi nhà hoặc trước khi ngủ, hay tắt chế độ báo động  khi đi về nhà hoặc chỉ đặt chế độ báo động cho từng khu vực trong nhà. Bật tắt bằng tay hoặc dùng điều khiển từ xa.

Khi xẩy ra báo động có thể tự quay ra số điện thoại của cá nhân, các đơn vị PCCC, bảo vệ, cảnh sát…

Chức năng:

– Có bàn phím điều khiển bật tắt báo động, lập trình hệ thống.
– Hoạt động được 24/24 giờ.
– Chống được trường hợp báo động giả.
– Báo động được ra nhiều vùng (Mỗi vùng tương ứng với một khu vực nhất định).
– Gọi báo động đến 1-10 số điện thoại.

– Chức năng đặt trễ vào, trễ ra để thuận tiện cho việc bật tắt báo động
– Giám sát báo động độc lập cho từng kênh riêng biệt hay cùng lúc cho tất cả.
– Có nguồn dự phòng khi cúp điện. Dùng nguồn PIN khô 12V DC – 7 AH.
– Nhận biết báo động cho từng khu vực riêng rẽ.
– Gắn được các thiết bị ngoại vi báo động như: Đầu hồng ngoại, BEAM, báo GAS, Báo khói, Báo nhiệt, còi, …
– Cài đặt 4 mật mã cho người sử dụng, tránh được người khác phá hoại. Mà chỉ có nhân viên bảo vệ nhập đúng mật mã mới Đóng/Mở được.
– Dùng nguồn điện 220V AC – 50Hz.

Trên thị trường các thiết bị báo động chống trộm có rất nhiều loại thiết bị báo động của các hãng khác nhau. Việc bạn cần làm đó là tìm được giải pháp tối ưu cho nhu cầu sử dụng của mình cũng như lựa chọn những sản phẩm có uy tính chất lượng từ những nhãn hiệu có tên tuổi.