DANH MỤC SẢN PHẨM

Camera quan sát loại nào tốt nhất cho bạn

Lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của bản thân không phải là điều dễ dàng ai cũng làm được. Nhất là các sản phẩm công nghệ như camera quan sát, không phải ai cũng có chuyên môn mua sắm, cho sản phẩm này. Để giúp bạn tiện lợi hơn quá trình lựa chọn camera cho cho nhu cầu của mình hôm nay chúng tôi xin đưa ra những ý kiến để bạn có thể dựa vào đó mà mua sắm.

Camera quan sát loại nào tốt nhất cho bạn

Với xu hướng phát triển công nghệ nhanh chóng hiện nay thì các sản phẩm công nghệ trong đó có các thiết bị nhà thông minh, camera giám sát có giá thành ngày càng rẻ mà chất lượng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu người sử dụng.

1. Camera có dây analog

Thứ 1: Cần xác đình rằng hiện nay loại camera analog thông thường với độ phân giải TVL và Camera IP độ phân giải VGA ( chất lượng thấp) đã bị loại bỏ, do đó khi tìm đến sản phẩm của bất cứ hãng nào nếu gặp thông số hình ảnh như vậy thì các bạn hãy bỏ qua đỡ mất thời gian nhé. ( Đơn vị nào tư vấn cho các bạn dùng sản phẩm với thông số như vậy thì các bạn cũng nên chuyển kênh sang đơn vị khác ngay).

Thứ 2: Camera HD là loại mới và phổ biến nhất hiện nay xong tính đến năm 2016 thì giá của chúng khá rẻ, rẻ hơn cả những loại camera độ phân giải TVL trên. Tuy nhiên trên thị trường đang có 3 loại camera công nghệ HD phổ biến:

  • TVI HD là 1 sẩn phẩm công nghệ tiên tiên kế thừa từ công nghệ SDI cho hình ảnh sắc nét và giá thành rẻ. Đây đang là sự lựa chọn của đa số người dùng và nhà phân phối toàn quốc cũng như trên thế giới được phát triển tại quốc gia Hoa Kỳ.
  • CVI HD Công nghệ này cũng là 1 sự lựa chọn của đông đảo các hãng và người sử dụng vì độ sắc nét và giá thành rẻ của nó.
  • AHD đây là 1 công nghệ với những sản phẩm có thể nói là bậc dưới của 2 công nghệ trên ( ít nhất là sản phẩm đang có trên thị trường Việt Nam), với tính năng hạn chế, phần mềm chưa thật chuyên nghiệp, nên đa số các nhà phân phối đều đánh giá nó chưa cao.

Thứ 3: Camera analog thường phải chạy dây về nơi đặt trung tâm, nên các công trình nhiều Camera đặc biệt các tòa nhà sang trọng, không thích dây loằng ngoằng thì đây là sự phiền toái lớn với những bó dây làm mất thẩm mỹ.

2. Camera IP có dây và wifi

  • Camera IP với cảm hứng phát triển không giới hạn đang là sự lựa chọn của những người lắm tiền, nhiều của hoặc được sử dụng trong các dự án cao cấp, sang trọng, các khu vực quan trọng đòi hỏi số lượng lớn, giải pháp và tính năng thông minh cao.
  • Camera IP cho hình ảnh sắc nét, giúp người dùng cài đặt độc lập hoặc tập trung với những giải pháp, tính năng mà camera analog không làm được. Tuy nhiên giá của camera IP ( loại phổ thông) có thể cao hơn từ 20-30% các sản phẩm camera analog cao cấp và cao hơn từ 50-70% thậm chí cao hơn gấp 2 những sản phẩm thông thường. Nhưng chất lượng của chúng thì camera analog không thể so sánh được các bạn nhé.
  • Hầu hết các sản phẩm camera IP trên thị trường đều có cổng LAN có 1 số ít tích hợp thêm tính năng không dây. Vì khả năng bắt sóng không dây wifi của các loại camera là thấp đi kèm đó độ ổn định chưa cao cũng phải nói đến 1 phần do băng thông mạng của nhà mạng và thiết bị phát sóng không dây thấp và không ổn định nên đa phần các camera IP đều được phát triển theo kiểu có dây, 1 số loại thêm tính năng không dây để lắp ở những nơi khó đi dây.
  • Về phương án thi công thì các bạn có thể quản lý tập trung tại đầu ghi hoặc có thể dùng switch mạng chia đến các vị trí kín đáo… giúp bạn tiết kiệm và không bị mất thẩm mỹ với những bó dây cồng kềnh như camera analog.

3. Camera IP không dây

  • Từ cuối năm 2016 trên thị trường Việt nam bắt đầu xuất hiện nhiều những sản phẩm camera IP không cần dây mạng ( không có cổng mạng LAN) mà chỉ có dây nguồn, chúng nhằm đáp ứng cho các khu vực không thể đi dây nhưng có sẵn điện 220V. Những sản phẩm này cũng được trang bị các tính năng như các sản phẩm IP thông thường khác, tuy nhiên các bạn chỉ có thể xem ở dạng P2P ( Cloud).
  • Với kiểu dáng đẹp công xuất bắt sóng wifi cũng tốt hơn, chúng có thể là lựa chọn tốt của những cửa hàng mini, văn phòng nhỏ và chỉ lắp trong nhà.

Dù như thế nào đi nữa thì những sản phẩm có dây vẫn cho bạn sự ổn định tốt nhất, giá thành cũng rẻ hơn và là sự lựa chọn của 99% người dùng. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên chọn sản phẩm có dây vì đây là sản phẩm an ninh, giám sát đòi hỏi độ bảo mật, độ ổn định cao.

Giá cả phản ánh giá trị đừng ham những sản phẩm camera giá siêu rẻ không có thương hiệu để hối hận về sau. Chi phí bảo hành, bảo trì, lắp đặt lại hệ thống camera của bạn nếu phải đầu tư lại chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều, đặc biệt là vấn đề về bảo mật thông tin cá nhân có thể bị xâm phạm mà bạn không thể biết được.