DANH MỤC SẢN PHẨM

Camera quan sát sử dụng dây dẫn nào là đúng

Đối với các thiết bị điện tử đều phải có dây dẫn để có thể truyền được điện hoặc tín hiệu, và tất nhiên với hệ thống camera quan sát điều này cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong vô số các loại dây dẫn đang có ngoài thị trường hiện nay thì loại nào là phù hợp và đúng thì không phải ai cũng biết. Để giải đáp thắc mắc này của bạn hôm nay chúng tôi xin tổng hợp một vài ý kiến dưới đây.

Camera quan sát sử dụng dây dẫn nào là đúng

Nhiều người không biết nhưng camera thường được chia làm hai loại chính là: camera có dây và không dây. Loại dây được sử dụng cho các loại camera có dây chủ yếu là: dây mạng và cáp đồng trục, mỗi loại dây này đều có những ưu và nhược điểm phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

Cáp đồng trục là hệ thống dây dẫn riêng biệt được sử dụng cho camera truyền tín hiệu rất tốt với khoảng cách xa và ít bị nhiễu do ảnh hưởng từ bên ngoài.

Camera IP sử dụng dây mạng để truyền tải dữ liệu. Đặc điểm của hệ thống này là vô cùng tiền lợi, chỉ cần một hệ thống dây dẫn sử dụng cho tất cả các thiết bị, tuy nhiên tín hiệu dễ bị xung đột với các thiết bị sử dụng chung hạ tầng mạng.

Camera không dây tuy tiện lợi nhưng lại ít được sử dụng bởi những khuyết điểm của việc sóng wifi truyền dẫn dữ liệu kém hơn rất nhiều so với dây mạng khi môi trường có nhiều vật cản, bên cạnh đó thời gian lưu trữ dữ liệu thấp và ít tính năng hơn do không sử dụng đầu ghi. Các thiết bị camera có dây luôn là những ưu tiên sử dụng hàng đầu khi tư vấn cho các khách hàng.

a.Cáp đồng trục

Cáp đồng trục là loại cáp được sử dụng trong hệ thống truyền hình có tác dụng dẫn tín hiệu từ camera tới đầu ghi hình. Trước đây, loại dây này thường được sử dụng nhiều cho camera thế hệ cũ Analog, AHD, HD CVI hay HD TVI…

Loại cáp camera được khuyến cáo nên là cáp đồng trục RG5-5C Sino có lõi đồng dày và vỏ tốt giúp việc truyền tải tín hiệu luôn được ổn định dù hệ thống lớn nhiều mắt camera.

b.Dây cáp mạng

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay gần như đều có sẵn hệ thống dây dẫn này nên việc thi công lắp đặt là vô cùng dễ dàng.

Loại dây cáp mạng được khuyến cáo là cáp mạng Cat5e hoặc Cat6 của các hãng như: AMP, GoldenLink, Vinacap hay Alantek,… để đạt được hiệu quả sử dụng truyền tải tốt nhất.

Ngoài ra hệ thống camera IP sử dụng dây mạng để truyền tải cũng cần phải có một băng thông và modem đủ mạnh bởi tín hiệu hình ảnh của camera truyền tải là tương đối lớn.

Ngoài ra các loại camera như Analog, AHD hay HD CVI cũng có thể sử dụng dây mạng trong trường hợp  bắt buộc tuy nhiên hiệu quả sử dụng sẽ không cao như tín hiệu truyền tải không được xa, hình ảnh hiển thị hay bị sọc hoặc tín hiệu đầu vào chập chờn,…

Các loại dây phụ trợ

Dây cáp mạng cho đầu ghi để kết nối từ xa qua internet

-Dây dẫn tín hiệu từ đầu ghi lên thiết bị hiển thị thường là HDMI hoặc VGA tuy nhiên trong trường hợp màn hình không hỗ trợ 2 loại này phải sử dụng bọ chuyển đổi.

Dây cấp nguồn cho đầu ghi hình và camera

Dây nối thiết bị thu âm cho camera tới đầu ghi, dây từ đầu ghi ra loa nếu có đặt báo động.

Mỗi mẫu mã camera quan sát khác nhau lại có các chuẩn dây dẫn riêng để mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất. Vì vậy khi tiến hành chọn mua và lắp đặt bạn nên hỏi kỹ nhân viên để có thể có được sự lựa chọn đúng nhất.