DANH MỤC SẢN PHẨM

Điều cần biết khi lựa chọn khóa cửa điện tử cho nhu cầu an ninh

Khóa cửa điện tử là một thiết bị an ninh quan trọng trong đời sống hiện nay nhất là trong việc quản lý. Đối với công ty, tòa nhà, hay nhà ở,… thiết bị an ninh này giúp ích rất nhiều trong việc kiểm tra quản lý số lượng người ra vào và ngăn chặn đươc tối đa xâm nhập bất hợp pháp. Vậy khi lựa chọn khóa cửa điện tử cho nhu cầu an ninh cần lưu ý những điều gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Điều cần biết khi lựa chọn khóa cửa điện tử cho nhu cầu an ninh

Sự tương thích giữa cửa và hình thức khóa

Trong trường hợp là cửa gỗ thì phần lớn các loại khóa điện tử đều có thể lắp đặt được.

Tuy nhiên, đối với cửa sắt chống cháy, yêu cầu bắt buộc phải là cửa đặt mới, chưa lắp khóa thì bạn mới có thể sử dụng khóa cửa điện tử được. Nếu là cửa lõi thép thì có khá ít loại khóa cửa phù hợp.

Nhìn chung, hầu hết các ổ khóa thông minh hiện nay đều sử dụng lỗ khoan chuẩn với kích thước chung. Chính vì vậy, công đoạn lắp đặt khóa điện tử cũng  trở nên dễ dàng hơn.  Những hộ gia đình từng sử dụng khóa cơ truyền thống hoàn toàn không phải lo lắng về việc phải thay mới toàn bộ cánh cửa. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý: Khóa điện tử sở hữu bộ cơ to và rộng hơn so với các loại khóa cơ. Bởi lẽ đó, chúng ta phải tuân thủ những yêu cầu về độ dày, độ rộng của đố cửa một cách chặt chẽ. Thông thường độ dày lớn hơn hoặc bằng 4cm, các bạn nên tham khảo hướng dẫn, tư vấn của nhân viên kỹ thuật để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Vị trí lắp đặt khóa điện tử

Cụ thể là bạn muốn lắp đặt sản phẩm cho cửa chính hay cửa phụ. Nếu là cửa ra vào chính thì hãy  sử dụng loại khóa có nhiều chốt để đảm bảo an toàn, cũng như nâng cao độ bảo mật. Trong khi đó, đối với cửa phòng, các bạn có thể chọn loại khóa kích thước nhỏ, ít chốt và có thêm các thao tác tự động khóa khi đóng, đề phòng trường hợp kẻ gian xâm nhập vào ban đêm.

Hiểu biết về tính năng của sản phẩm

Khóa điện tử được chia thành 3 dòng sản phẩm, đó là khóa vân tay, khóa thẻ từkhóa mã số. Cả 3 loại đều tỏ ra hiện đại và ưu việt vượt trội so với khóa cơ truyền thống.

Ưu điểm

  • Tiện lợi

Tùy vào sản phẩm cụ thể, khóa điện tử thông minh có nhiều cách mở khác nhau như thẻ từ, vân tay, mật khẩu… Các cách mở khóa này đều hướng đến tiện ích giúp các thành viên trong gia đình không cần mang theo chìa khóa, không sợ mất hay để quên đâu đó. Trong trường hợp bạn ra ngoài và nhận ra quên khóa cửa, khóa điện tử còn có chức năng giúp bạn tự động khóa cửa.

  • An toàn và bảo mật cao

Theo Sero Bảo Việt Group, khi lắp đặt khóa điện tử, bạn có quyền kiểm soát lịch sử truy cập, giám sát người ra vào nhà, hữu ích cho gia đình có con nhỏ, người cao tuổi, người giúp việc.

Gia chủ có thể quyết định người mở cửa vào nhà trong khoảng thời gian nhất định bằng cách thiết lập ứng dụng, hạn chế việc thay đổi ổ khóa, sao chép chìa. Công nghệ hiện đại cho khả năng bảo mật cao bằng mật mã ảo, mở khóa bằng vân tay, cài mã mở cửa theo phân quyền khác nhau (master, user, guest)…

Một thiết bị an ninh khóa điện tử uy tín còn được trang bị các tính năng như báo động khi có hiện tượng cạy phá khóa, nhiệt độ trong nhà tăng cao (nguy cơ hỏa hoạn).

  • Dễ sử dụng

Một số người vẫn nghĩ các vật dụng liên quan đến công nghệ thường phức tạp, tuy nhiên với khóa cửa điện tử, thao tác thực hiện khá đơn giản. Trong thời gian ngắn, bạn có thể nắm rõ cách cài đặt cũng như sử dụng khóa nhờ sách hướng dẫn, hướng dẫn trực tiếp từ nhân viên lắp đặt.

  • Đa dạng về kiểu dáng

Dòng sản phẩm này có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, gia chủ dễ dàng lựa chọn để phù hợp với sở thích, nội thất trong nhà.

  • Phù hợp với hầu hết loại cửa

Khóa cửa thông minh gần như có thể lắp đặt trên bất kỳ loại cửa nào từ cửa gỗ, cửa nhôm, kính… chỉ cần có độ dày phù hợp.

Nhược điểm

  • Chi phí cao

Theo đại diện của Sero Bảo Việt Group, bộ khóa điện tử có giá từ vài triệu đến vài chục triệu tùy vào thương hiệu, quốc gia sản xuất, tính năng cụ thể…

  • Khó nhận biết sản phẩm chính hãng

Khóa điện tử thế hệ mới còn có những tính năng hữu ích như tự động khóa, báo động khi có dấu hiệu cố tình xâm nhập bất hợp pháp, cảm biến nhiệt cảnh báo cháy nổ… Và tất nhiên, sản phẩm càng hiện đại thì giá thành cũng cao hơn. Các bạn cũng nên quan tâm đến uy tín thương hiệu và nắm được đặc điểm của khóa điện tử chính hãng.

Với nhu cầu an ninh ngày càng cao thì khóa cửa điện tử đã và đang trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống. Hãy nâng cao sự bảo vệ cho khu vực mà bạn quản lý bằng thiết bị này chắc hẳn những lợi ích mà nó mang lại sẽ không khiến bạn thất vọng.