DANH MỤC SẢN PHẨM

Giải pháp kiểm soát cửa ra vào ngày đêm chuẩn an ninh

Giải pháp kiểm soát cửa ra vào ngày đêm đã và đang là sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay khi mà tình hình anh ninh ngày càng diễn biến phức tạp. Dưới đây là thông tin về hệ thống này một cách chi tiết mà chúng tôi muốn gửi đến bạn trong quá trình thắc mắc khi có nhu cầu lắp đặt.

Giải pháp kiểm soát cửa ra vào ngày đêm chuẩn an ninh

Các thành phần của hệ thống kiểm soát ra vào cửa:

1. Thiết bị kiểm soát vào ra cửa : Là nơi kiểm tra tính hợp lệ, cho phép hay không cho phép một người nào đó ra hay vào khu vực kiểm soát (phòng thiết bị, phòng làm việc….) Người sử dụng bắt buộc phải quẹt thẻ hoặc vân tay đã được đăng ký bởi ban quản lý thì hệ thống mới mở cửa cho phép ra vào.

2. Hệ thống khóa chốt cửa : Ngăn chặn ra vào cửa tự do. Chỉ có thể ra vào khi đã quẹt thẻ hoặc vân tay hợp lệ vào đầu đọc.

3. Thẻ cảm ứng ( nếu sử dụng vân tay thì không cần thẻ)

4. Hệ thống phần mềm quản lý trên máy tính : Quản lý vào ra, chấm công, thao tác từ xa vào các đầu đọc kiểm soát vào ra.

Trạng thái bình thường hệ thống khóa chốt cửa sẽ khóa cửa để ngăn chặn việc có người tự do đi qua cửa kiểm soát. Mỗi người làm việc tại khu vực kiểm soát cần đăng kí vào hệ thống kiểm soát ra vào qua đó được người quản lý cấp một quyền truy cập duy nhất ( thẻ vào ra, mã số, vân tay….). Khi muốn đi vào hoặc đi ra khu vực kiểm soát thì người dùng bắt buộc phải sử dụng thẻ hoặc vân tay, mã số để xác minh với hệ thống kiểm soát. Đầu đọc kiểm soát vào ra được kết nối với máy tính (PC) qua đó thông tin vào ra của người dùng ở khu vực đó sẽ được quản lý chặt chẽ. Các thông tin này giúp người quản lý có thể biết được quá trình làm việc của một người bất kỳ và qua đó kết hợp chấm công.

Nguyên lý hoạt động

– Hệ thống hoạt động linh hoạt trên nguyên tắc kiểm tra mã số thẻ hoặc mật khẩu hoặc kết hợp cả 2 – đảm bảo an ninh lên 2 mức bảo vệ. Dữ liệu từ các đầu đọc thẻ gắn ở lối ra vào được truyền về trung tâm xử lý và được kết nối với máy tính để phần mềm kết xuất được các báo cáo về các sự kiện của nhân viên.

– Việc khai báo: mã số thẻ, thông tin cá nhân, quy định giờ ra vào, địa chỉ cửa ra vào, … cho từng cá nhân được thao tác bằng phần mềm trên máy tính rất dễ sử dụng.

1. Thiết bị kiểm soát ra vào cửa ( inteligent card reader )
–  Thiết kế gồm 3 bộ phận chính : đầu đọc thẻ cảm ứng,  trung tâm kiểm soát ra vào, chấm công, kết nối máy tính hoặc hoạt động độc lập.
–  Thẻ cảm ứng có thể được nhập, xoá trực tiếp trên đầu đọc hoặc thông qua máy tính
–  Màn hình hiển thị tình trạng của thiết bị, thông tin ngày, giờ, số thẻ, tên nhân viên, đếm số lượt ra vào, hỗ trợ in các sự kiện thông qua kết nối với thiết bị ngoại vi
2. Thiết bị kiểm soát ra vào độc lập (simple card reader):
–  Là đầu đọc loại nhỏ, đọc thẻ tiếp xúc tương thích 125 KHz/ASK. gửi ra một số định dạng dữ liệu chuẩn ví dụ như Wiegand,RS232,RS485, ABA,USB…
–  Thẻ không tiếp xúc và bàn phím không cần sử dụng Pin
–  Chịu được thời tiết khắc nghiệt , không bị oxy hoá
–  Đầu đọc thẻ với đầu ra theo chuẩn Weigand 26 bit
–  Khoảng cách đọc: tối đa 10 cm
3. Thẻ Cảm ứng
–  Mỗi cá nhân sử dụng một thẻ, mỗi thẻ có một mã số duy nhất không trùng lặp với người khác.
–  Thông tin chi tiết về mỗi cá nhân được lưu trong phần mềm ứng với một mã thẻ.
–  Thẻ in màu trên một mặt
–  Kích thước nhỏ gọn, có thể để trong ví, không thấm nước
–  Kích thước chuẩn: 85 x 54 x 0.8 mm
4. Khóa từ:
–  Lực giữ cửa trung bình 300 Kg.
–  Nguồn 12V/370mA hoặc 24V/185mA
–  Cho phép theo dõi tình trạng cửa.
–  Khối lượng thông thường 1Kg
–  Có 2 loại: khóa từ cho cửa mở vào & khóa từ cho cửa mở ra.

Đây sẽ là xu hướng ứng dụng mới của hệ thống an ninh trong tương lai ở nước ta. Bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều trong những chuyến đi xa của mình khi không có ai trông nhà bảo vệ.