DANH MỤC SẢN PHẨM

Lexus ES thay gương chiếu hậu bằng camera quan sát

Camera cho khả năng quan sát xung quanh tốt hơn nhiều gương chiếu hậu thông thường. Tuy nhiên, vì mới nên xe Lexus dùng công nghệ này chỉ bán tại Nhật Bản.

Nói chung, các hãng xe đều trang bị công nghệ cao cấp cho dòng xe đắt tiền. Dòng rẻ tiền rất ít khi được ưu ái, nhưng Lexus muốn làm ngược lại. Công nghệ camera quan sát thay thế gương chiếu hậu ra mắt lần đầu được Lexus trang bị cho dòng ES sedan cấp thấp từ tháng 10 tới. Tuy nhiên hiện tại xe chỉ có thể chạy tại Nhật Bản.

Hãng xe Nhật gọi công nghệ này là Digital Outer Mirrors. Nhờ kích thước nhỏ hơn, DOM có thể giảm đáng kể độ ồn trong khi vẫn đảm bảo tầm quan sát tối đa. Hình ảnh từ camera chiếu hậu sẽ được truyền tới hai màn hình vuông, kích thước 5 inch đặt ở hai đầu cabin trong xe.

Khi người lái bật tín hiệu báo rẽ, camera quan sát sẽ tự động phóng xa toàn cảnh giúp quan sát tốt hơn. Nếu hệ thống theo dõi điểm mù phát hiện có phương tiện di chuyển đến gần mà tài xế không thấy, camera sẽ tự động điều chỉnh giúp quan sát được điểm mù đó. Tương tự, khi lùi xe, camera chiếu hậu cũng có điều chỉnh tương tự.

Khi lái xe ban đêm, công nghệ camera chiếu hậu của Lexus đảm bảo an toàn cao hơn nhờ khả năng làm sáng hình ảnh giúp tài xế quan sát tốt hơn kính chiếu hậu thông thường.

Lexus lắp đặt camera chiếu hậu vào trong hốc nhỏ giúp ngăn ngừa nước mưa hoặc tuyết rơi ảnh hưởng tới tầm nhìn. Video trình diễn của hãng xe cho thấy khu vực đặt camera được sưởi ấm khi thời tiết ẩm ướt giúp đảm bảo khả năng qua sát luôn ở mức tốt nhất.

Theo báo Zing