DANH MỤC SẢN PHẨM

Sơ lược camera IP là gì và quy trình lắp đặt chuẩn hiện nay

Ngoài camera Analog thì camera Ip cũng là một trong những mẫu thiết bị giám sát an ninh đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó cũng có nhiều ưu nhược điểm riêng phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về loại thiết bị này cũng như quy trình tiến hành lắp đặt chuẩn để bạn có thể tham khảo cho nhu cầu lắp đặt của mình.

Sơ lược camera IP là gì và quy trình lắp đặt chuẩn hiện nay

Camera IP là gì?

IP ở đây là viết tắt của Internet Protocol, địa chỉ trong mạng Internet. Camera IP chính là thiết bị quan sát hoạt động thông qua mạng và truyền hình ảnh trực tiếp đến điện thoại, mát tính bảng, laptop,…Dù bạn ở bất cứ nơi nào trên thế giới, chỉ cần có mạng Internet là quan sát được hình ảnh diễn ra tại nhà.

Có nên lắp đạt camera quan sát IP

– Ưu điểm:

  • Độ phân giải cao lên tới 2MP
  • Có tích hợp những tính năng nâng cao như Push video, âm thanh 2 chiều, đèn led trắng giúp hình ảnh ban đêm có màu (các tính năng này theo mình được biết thì chỉ có trên các dòng camera của hãng Avtech)
  • Có thể hoạt động độc lập không cần tới đầu ghi hình (hình được trực tiếp máy tính )
  • Sử dụng quản lý từ xa, tất cả các camera có thể gắn ở mọi nơi nhưng đều quản lý được trên đầu ghi hình (tính năng này trên đầu ghi Avtech rất mạnh)
  • Ứng dụng nhiều tính năng nâng cao trên đầu ghi (push video, status, motion, IVS …)

– Nhược điểm:

  • Giá thành cao.
  • Đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt cao hơn Analog (có am hiểu một tí về công nghệ thông tin). Độ trễ hình cao hơn dòng Analog, khoảng cách dây ngắn hơn do đi dây cáp mạng. Thông thường cáp mạng đi được 150m là tối đa, trong môi trường lý tưởng còn cáp thường đi 70m – 100m trong môi trường lý tưởng.

Quy trình lắp đặt camera quan sát IP

Bước 1: Các công ty lắp đặt camera sẽ tìm hiểu nhu cầu của khách hàng – Khảo sát thực tế khu vực lắp đặt camera

– Để lắp đặt đúng mục đích, yêu cầu của khách. Trước tiên, các công ty sẽ cần tìm hiểu xem người dùng cần những gì, quan sát khu vực nào. Dựa vào đó họ có thể tư vấn chọn lựa camera, cũng như đưa ra giải pháp lắp đặt phù hợp với nhu cầu cho người tiêu dùng.

– Xác định vị trí cần lắp đặt camera.

Bước 2: Đưa ra giải pháp, phương án lắp đặt camera phù hợp, tiến hành demo (khi khách hàng yêu cầu)

– Lựa chọn vị trí đặt đầu ghi hình (loại đầu ghi hình: 4 kênh, 8 kênh hay 16 kênh tùy vào số lượng camera của dự án) & modem mạng.

– Khảo sát hướng đi dây mạng từ camera tới đầu ghi và nguồn cung cấp cho camera khoảng bao nhiêu mét dây điện, và tín hiệu (cáp 5C)

– Tính thiết bị vật tư cần gì ?( Nẹp ?, ruột gà, băng keo, đinh ốc …)

– Chọn thiết bị camera cho phù hợp (Trong phòng nên chọn dòng camera Dome ốp trần để được thẩm mỹ hơn, còn hành lang hay ngoài trời nên chọn dòng thân có chỉ số IP66, IP67 giúp chống thời tiết mưa gió, bụi bẩn … đồng thời để góc nhìn xa hơn. Tùy vào mức độ giám sát của từng khu vực mà chọn dòng sản phẩm phù hợp).

Bước 3: Công ty báo giá theo giải pháp lắp đặt camera IP (tiền thiết bị, vật tư, công lắp đặt,…), gửi khách hàng

Lập báo giá theo thực tế khảo sát :

– Số lượng camera cần lắp đặt ? Số lượng kênh đầu ghi hình?

– Số ổ cứng (tùy vào nhu cầu khách hàng)

– Dây điện nguồn và tín hiệu.

– Số lượng adaptor để cung cấp nguồn cho camera (1 camera tương ứng 1 cục adaptor)

– Uớc tính vật tư phụ ( Nẹp, ruột gà chống cháy, Jack nguồn và BNC, đinh ốc, băng keo, …)

– Tiền công lắp đặt cho dự án?

Bước 4: Triển khai dự án, tiến hành thi công lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống.

– Tiến hành kéo dây camera bằng 1 sợi cáp mạng và dây nguồn tới vị trí đầu ghi theo hướng đi đã khảo sát ở bước 1 và bước 2. Có thể nói đi dây là bước khó và vất vả nhất nên cần cẩn thận để dây không đứt, hạn chế gấp khúc giúp đảm bảo tín hiệu được tốt nhất, kỹ thuật đi dây cần hạn chế trường hợp thiếu hụt dây, tránh đấu nối, như vậy tín hiệu đường truyền không tốt.

– Khoan lỗ lắp đặt camera vào vị trí “để tiết kiệm thời gian cũng như dễ chỉnh góc ta nên chỉnh góc bằng mắt một cách tương đối trước”

– Nối dây nguồn và RJ45 vào camera ra (để thẩm mỹ ta có thể bó cột dây hoặc dấu dây cho gọn không nên để dây lòng thòng trước camer). Kết nối với đầu ghi hình.

– Tiến hành cấp nguồn cho camera cho khi camera khởi động xong sẽ lên hình nếu các bước trên ta làm đúng.

Bước 5: Khách hàng kiểm tra, Công ty hướng dẫn sử dụng hệ thống cho khách hàng.

Bước 6: Khách hàng tiến hành thanh toán hợp đồng, kết thúc dự án.

Do quá nhiều chức năng được tích hợp sẵn trên camera quan sát và có thể điều chỉnh một cách rất dễ dàng nên camera IP sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các vị trí an ninh như nhà ở hay các công trình vừa và nhỏ. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tu vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí.