DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh camera Sdi và Analog điểm mạnh điểm yếu

Lĩnh vực camera quan sát đã và đang phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của nhiều công nghệ khác nhau được các nhà sản xuất đưa vào để phục vụ nhu cầu của con người. Việc so sánh các công nghệ này là điều cần thiết để giúp bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp khai quát so sánh về 2 công nghệ cũng như điểm mạnh điểm yếu của chúng đó là: camera Sdicamera Analog.

So sánh camera Sdi và Analog

HD-SDI là viết tắt High Definition – Serial Digital Interface, đây là công nghệ cho phép truyền tải tín hiệu 720P hoặc 1080P mà không bị trễ hình. Trong lĩnh vực camera giám sát, công nghệ HD-SDI được áp dụng để sản xuất ra những dòng camera độ nét cao, truyền tín hiệu hình ảnh chuẩn 720P và 1080P với khoảng cách dưới 150m.

Ưu và nhược điểm của camera HD-SDI

Camera HD-SDI có những ưu điểm vượt trội về:

 • Truyền tải hình ảnh HD, Full HD mà trước đây chỉ có ở camera IP
 • Sử dụng cáp đồng trục, dễ dàng nâng cấp từ hệ thống analog cũ mà không cần thay đổi cáp
 • Tín hiệu truyền trên cáp đồng trục và cổng xuất BNC như một hệ thống camera analog thông thường, việc lắp đặt đơn giản

Nhược điểm camera HD-SDI:

 • Không tương thích với các thiết bị trong hệ thống analog cũ.
 • Khoảng cách truyền tải tín hiệu bị giới hạn 100-130m, từ khoảng cách 150m trở lên, chất lượng hình ảnh bị giảm sút. So với các công nghệ HD-CVI, HD-TVI hay AHD đây là một điểm hạn chế của HD-SDI.

Camera Analog có những ưu điểm vượt trội về

Về ưu điểm, trước hết camera analog ghi hình và xử lý hình ảnh rất tốt. Cảm biến CCD trong camera giám sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.

 1. Camera analog đang được các hãng sản xuất nâng cấp để có thể cạnh tranh với camera IP, nhiều camera analog chuẩn HD đã được phát triển. Hệ thống camera analog HD hiện nay bao gồm HD-CVI, HD-TVI, HD-SDI… là những dòng camera analog cho phép truyền tải hình ảnh độ phân giải cao, truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu (hình ảnh, âm thanh, điều khiển) trong cùng một cáp đồng trục.
 2. Thứ hai, hệ thống camera analog hoạt động ổn định trong mọi môi trường, không bị ảnh hưởng bởi các tín hiệu khác. Do đó, camera analog đặc biệt cần thiết để lắp đặt hệ thống an ninh tại khu vực không có kết nối internet.
 3. Thứ ba, lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như không giới hạn. Đó là một kết nối bị động, tương tự như tín hiệu kết nối điện thoại analog, hình ảnh không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.

Camera giám sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.

Nhược điểm của camera analog:

 • Lắp đặt khá rắc rối, cần hệ thống cáp nặng nề, không thẩm mỹ
 • Dữ liệu camera dễ bị tác động khi có ai trực tiếp tác động đến hệ thống hoặc cáp
 • Chất lượng hình ảnh còn khá hạn chế.

So sánh camera SDI và camera analog chi tiết:

Về độ nét của hình ảnh, tất nhiên camera SDI mang đến những hình ảnh độ nét cao hơn camera analog, SDI hỗ trợ 3 định dạng khung hình:

 • 720P@25/30
 • 720P@50/60
 • 1080P@25/30

Trong khi đó, camera analog chỉ có những định dạng 4CIF (704×480), hoặc 960H (960×480).

Điểm giống nhau của camera SDI và analog là đều truyền tải tín hiệu trên cáp đồng trục, sử dụng cổng xuất hình BNC do đó nếu bạn nâng cấp từ hệ thống analog cũ lên SDI sẽ rất đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên camera HD-SDI không tương thích với các thiết bị analog cũ.

Khoảng cách truyền tải tín hiệu của camera HD-SDI bị giới hạn 100-130m, từ khoảng cách 150m trở lên, chất lượng hình ảnh bị giảm sút. Bên cạnh đó, giá thành camera SDI cao hơn camera analog rất nhiều, có thể gọi là tương đương với camera IP.

So sánh camera HD-SDI và analog về khả năng ứng dụng:

Tất nhiên với nhiều ưu thế hơn, camera HD-SDI mang đến khả năng ứng dụng rộng rãi hơn, thích hợp với mọi dự án camera an ninh từ lớn đến nhỏ, thích hợp với các công trình lớn, cần khoảng cách truyền tải tín hiệu xa mà vẫn đảm bảo độ ổn định tín hiệu.

Còn các camera analog hiện nay hầu như chỉ còn được ứng dụng trong các hệ thống camera giá rẻ, yêu cầu giám sát không quá cao.

Những so sánh camera HD-SDI và camera analog trên đây có lẽ đã giúp quý khách hàng có thêm sự lựa chọn chính xác khi cần lắp đặt camera quan sát.

Với bài viết chi tiết so sánh 2 công nghệ camera Sdi và Analog điểm mạnh yếu trên đây hi vòng các bạn đã có thể tự hình dung được cho mình sản phẩm camera mà mình sắp mua sắp tới rồi phải không nào. Theo dõi chuyên mục của chúng tôi để nhận được những thông minh bổ ích khác xung quanh camera và các thiết bị an ninh khách nhé!