DANH MỤC SẢN PHẨM

Hệ thống camera quan sát ip Panasonic và những lưu ý khi lắp đặt

Một hệ thống camera quan sát chất lượng là điều mong muốn của rất nhiều người dùng khi tiến hành mua sắm và lắp đặt. Lựa chọn những sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng có uy tín sẽ giúp bạn đỡ lo lắng hơn trong quá trình sử dụng và bảo hành sau này. Một trong số đó bạn có thể lựa chọn hệ thống camera quan sát ip Panasonic đang được nhiều người sử dụng đánh giá cao. Dưới đây là những lưu ý khi tiến hành lắp đạt mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera quan sát ip Panasonic

 Xác định băng thông & tính khả dụng:

Thế băng thông là gì? Băng thông có nghĩa là tính khả dụng mà hệ thống mạng có thể truyền và là bước tính toán cẩnt hận trong hệ thống IP camera. Đặc biệt nếu như hệ thống có truy cập từ xa qua internet hoặc lưu trữ tại các máy chủ ở xa. Băng thông không đáp ứng hoặc không đầy đủ gây hạn chế chức năng hệ thống an ninh hình ảnh và có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác vì hệ thống IP camera sẽ chiếm hết băng thông cần thiết của các ứng dụng khác dùng chung hạ tầng mạng.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến băng thông như là:

Độ phân giải (resolution): camera Ip Panasonic có một loạt độ phân giải tùy chọn va với số điểm ảnh (megapixel) cực cao. Cần có thêm thật nhiều băng thông để truyền. Điều quan trọng là cần chọn đúng loại camera yêu cầu cho mỗi loại dự án.

Khung hình (frame rate): Cho dù là bạn xem hoặc ghi. Số lượng khung hình mỗi giây được camera gửi đi đóng một vai trò quan trọng trong chiếm băng thông của mỗi camera. Tùy vai trò của mỗi ứng dụng tốc độc khung hình thiết lập thay đỗi mỗi giây khác nhau, từ 30 khung hình/giây hoặc nhiều hơn, với 7 – 15 khung hình/giây thường ứng dụng giám sát tổng thể.

Chuẩn nén (compression): Từ khi IP video được truyền dưới dạng dữ liệu. Các chuấn nén được ứng dụng nhằm cải thiện hiệu suất mạng. Rất nhiều loại chuẩn nén. Như là MJPEG, H.264 và H.265. Và chúng thường được ứng nhằm mang lại sự cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và hiệu quả sử dụng băng thông.

Số lượng camera:Bạn đừng quên rằng băng thông hệ thống tăng lên một cách nhanh chóng khi số lượng camera tăng lên. Điều này đặc biệt đúng khi trung tâm lưu trữ của bạn đặt ở xa vị trí lắp camera.

Môi trường: Camera cần thêm những thiết bị hỗ trợ đặc biệt khác tùy theo môi trường lắp đặt như là ánh sáng (lắp trong nhà, lắp ngoài trời). Chất lượng hình ảnh bị nhiễu (noise) do thiếu sáng có thê làm gia tăng băng thông.

Sử dụng các công cụ tính toán và môi trường giả lập gần nhất với môi trường lắp đặt thực tế. Để bạn nhận biết rằng bạn có cần thêm băng thông hay không để đạt chất lượng hình ảnh. Nếu cần, bạn có thể xây dựng thêm mạng video an ninh riêng hoặc sử dụng mạng băng thông rộng, …

Nâng Cao Độ Tin Cậy:

Sử dụng một sản phẩm đủ điều kiện là bước đầu xây dựng một hệ thống mạng tin cậy và an ninh. Tham khảo, xem xét hệ thống nền tảng giám sát,IP camera, NVR nào là đáp ứng điều kiện bảo mật an ninh mạng của bạn.

Một điều khác là thường xuyên giám sát nâng firmware các thiết bị của bạn khi có phiên bản mới để đạt các điều kiện bảo mật sau khi lắp đặt. Tùy thuộc vào thiết lập, có thể bao gồm cả các IP camera đơn lẻ, managed switch và NVR,… việc cập nhật firmware bổ sung thêm các chức năng mới, vá các lổ hỏng, và đảm bảo hoạt động tin cậy.

Tóm tại, cần đánh giá và lập các sao lưu hệ thống định kỳ, mục đích mang lại sự khôi phục hệ thống nhanh nhất khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Xác định nhu cầu sử dụng bộ nhớ:

Tương tự như là với băng thông mạng. Yêu cầu không gian lưu trữ khác nhau tùy theo mỗi camera gửi dữ liệu lưu trữ. Cũng như là thời gian lưu, chất lượng hình ảnh camera. Hiện tại dữ liệu từ IP camera có thể lưu tại một vị trí hoặc là nhiều vị trí. Như là: lưu trực tiếp trên camera thông qua thẻ nhớ, lưu trữ trên NVR,… làm việc chặt chẽ với các nhà tích hợp hệ thống của bạn để xác định đúng nhu cầu lưu trữ của bạn.

An ninh mạng cho hệ thống camera quan sát

Các thành phần trong hệ thống IP camera thường bị bỏ qua trong an ninh hệ thống mạng. Nhưng những thiết bị này cũng cần những bước thiết lập an ninh như bất cứ thiết bị nào trong hệ thốn mạng của bạn để bảo vệ hệ thống mạng an ninh và an toàn.

Điều này tốt nhất chỉ cần được bắt đầu với các bước cơ bản. Như là thay đổi các bước đăng nhập cơ bản vào mỗi IP camera khác nhau, dùng mật khẩu mạnh, hạn chế số lượng người truy cập.

Đảm bảo rằng các kết nối từ xa phải qua tường lửa (fire wall). Các hệ thống tiếp xúc với môi trường internet phía sau tường lửa cần tránh và hạn chế. Đặc biệt là có thể ứng dụng các nền tảng an toàn khác để truy cập vào mạng video an ninh đơn giản như là dùng ứng dụng VPN cho các kết từ xa bên ngoài vào.

Hệ thống camera quan sát ip Panasonic hiện nay với khoa học công nghệ phát triển bạn có thể dễ dàng lắp đặt cho các nhu cầu sử dụng trong nhà và ngoài trời, phù hợp với các tòa nhà, cửa hàng, khách sạn và các lĩnh vực khác.