DANH MỤC SẢN PHẨM

Xua đuổi người vô gia cư, Robot an ninh ở Mỹ bị người dân tẩy chay

Người dân ở San Francisco đã tỏ ra rất bức xúc trước tình trạng Robot an ninh Knightscope K5 của chi nhánh Hiệp hội phòng chống tàn ác với động vật (SPCA) tại San Francisco xua đuổi người vô gia ngủ gần văn phòng tổ chức này.
Một số người dân dùng nước sốt, thậm chí phân người bôi vào bộ cảm ứng, camera quan sát, thân của robot và đập phá, đá ngã Knightscope K5.
Dù vậy, chủ tịch SPCA Jennifer Scarlett vẫn bảo vệ quyết định sử dụng Knightscope K5.
“Chúng tôi không thể sử dụng vỉa hè bởi vì có đầy rẫy kim tiêm, lều, chăn mềm và xe đạp nên buộc phải dùng robot”, bà Scarlett lưu ý.
Bà Scarlett khẳng định mục đích của robot là nhằm bảo vệ nhân viên an toàn vì tình hình tội phạm gia tăng do ngày càng nhiều người vô gia cư tập trung trong khu vực.
“Trong năm 2016, chúng tôi chứng kiến nhiều vụ trộm cướp và robot giúp ngăn chặn, phát hiện hành vi tội phạm, chứ không phải xua đuổi người vô gia cư khỏi vỉa hè”, bà Krista Maloney, giám đốc truyền thông của SPCA, khẳng định.
Với chiều cao 1,5 m, Robot Knightscope K5 có 4 camera quan sát ghi hình môi trường xung quanh và có thể di chuyển với tốc độ tối đa gần 5 km/giờ.
Loại robot này từng bị chỉ trích gây rối người đi đường vì “nhầm” họ là tội phạm, tông ngã trẻ em ở bang California và tự té xuống hồ phun nước tại thủ đô Washington, D.C.
Theo báo thanh niên